Có những bức thư gửi cho bạn bè, trong đó Maria Theresia báo cáo về những lần mang thai của mình và không mấy nhiệt tình.

Có những bức thư gửi cho bạn bè, trong đó Maria Theresia báo cáo về những lần mang thai của mình và không mấy nhiệt tình.

Có những bức thư gửi cho bạn bè, trong đó Maria Theresia báo cáo về những lần mang thai của mình và không mấy nhiệt tình.

Nhưng cô ấy đã có một cuộc hôn nhân hạnh phúc và rất tích cực với Franz Stephan và chỉ có thai trong thời gian dài. Hồi đó đơn giản là không có cách nào để kiểm soát nó. “

Maria Theresia nhận ra rằng với nhiều trẻ em, người ta cũng có thể làm chính trị tốt – theo nghĩa liên minh.

Maria Theresia đã có một đứa con yêu thích?

“Chắc chắn rồi. Cô đã có một đứa con yêu thích được tuyên bố. Đó là cô con gái Marie Christine, còn được gọi là Mimi. Cô là người duy nhất được phép kết hôn với người đàn ông cô yêu – Albert von Sachsen.

Nhưng Maria Theresa không chỉ có một ngoại lệ ở đây. “Cô ấy cũng chiều chuộng vợ chồng về mặt tài chính. Cô đã cho anh ta Công quốc Teschen giàu có, cô ta cũng phong cho anh ta làm thống đốc Hà Lan. Đó không chỉ là một công việc danh giá mà còn là một công việc rất sinh lợi. Theo cách này, Marie Christine đã có thể có một cuộc sống hoàn toàn vô tư, hào nhoáng bên chồng, ”nhà sử học nói.

Người ta có thể hình dung mối quan hệ giữa Maria Theresa và con gái Marie-Antoinette như thế nào?

“Có vấn đề.”

Marie-Antoinette được trao một chức vụ chính trị quan trọng. Nó sẽ củng cố liên minh với Pháp, chấm dứt sự thù địch kéo dài hàng thế kỷ và do đó bắt đầu cuộc chiến chống lại Frederick II.

“Nhưng Marie-Antoinette không muốn chấp nhận chiếc áo nịt ngực do mẹ cô ấy tạo ra. Unterreiner nói: “Cô ấy từ chối sống cuộc sống do mẹ mình điều khiển.” “Họ đã làm một cách nghiêm túc những gì mẹ họ yêu cầu, cũng như về mặt chính trị. Marie Antoinette không có điều đó và cố gắng tách khỏi mẹ mình.”

© Ảo / Bộ sưu tập của Nhà xuất bản Điện ảnh Bức chân dung của Marie-Antoinette của Jean-Baptiste Gautier Dagoty

Kết quả: hai người phụ nữ liên tục xảy ra cãi vã. “Có một thư từ rất căng thẳng trong đó Maria Theresa phàn nàn về Marie Antoinette; cô ấy sẽ sống một cuộc sống xa hoa và sẽ không mang thai, do đó không hoàn thành “nhiệm vụ quan trọng nhất” của mình.

Maria Theresa còn gọi Marie-Antoinette là “đứa trẻ có vấn đề”.

Maria Theresia có ảnh hưởng gì đến việc nuôi dạy con cái?

“Cô ấy hoàn toàn thuê ngoài. Nhưng Maria Theresia đã viết những hướng dẫn rất chi tiết cho các nhà giáo dục. Phù hợp với từng bé, nên chắc hẳn mẹ đã biết rõ về các con của mình. “

Những đứa trẻ cũng có mối quan hệ xa cách với mẹ của chúng. Đúng hơn, đó là Franz Stephan, người cha, người gần như một mình gánh vác vai trò làm cha mẹ. “Maria Theresia luôn xem mình là người phục vụ cho đất nước và nhà nước của mình và luôn xem vai trò nhiếp chính của mình trước tiên.”

Tuy nhiên, bà hiểu rõ từng đứa con của mình – đặc điểm tính cách, điểm yếu và điểm mạnh của chúng, và viết những hướng dẫn giáo dục phù hợp cho từng đứa trẻ.curing là gì

Các thông số kỹ thuật là gì?

“Ví dụ, Maria Theresa đã nhấn mạnh rằng nếu trẻ em kiêu kỳ, chúng nên bị đuổi ra khỏi nhà. Một Habsburg phải tỏ ra khiêm tốn. Điều đó rất quan trọng đối với cô ấy. “

Bà đã đấu tranh với con trai mình là Joseph về vấn đề này – “Nó không phải là một đứa trẻ dễ dãi. Anh ấy rất cứng đầu. “

“Bà ấy đã cố gắng làm mọi cách để tạo cho các con mình những người bạn đời tương thích nhất có thể”, nhà sử học tóm tắt.

Maria Theresa giới thiệu việc đi học bắt buộc. Làm thế nào cô ấy có được ý tưởng này? Đó là do con cái của bạn?

Rất nhiều trẻ em của Maria Theresia không ảnh hưởng đến việc đưa vào học bắt buộc hay đúng hơn là “giáo dục bắt buộc”. “Maria Theresa là một nhà cải cách vĩ đại. Nhân tiện, cô ấy đã sao chép điều đó từ Friedrich II, người đã có thể đạt được sản lượng kinh tế tốt hơn đáng kể ở Silesia. Maria Theresia nhận ra rằng chế độ quân chủ Habsburg thiếu cơ quan hành chính trung ương. Nó đã nhận ra rằng nó chỉ có thể trở nên hiệu quả nếu nó được tổ chức từ một điểm trung tâm. Nhưng điều đó có nghĩa là cô ấy cần các quan chức. Và thực tế đã không có điều đó. Các quan chức cho biết họ phải là những người có học vấn cao. Vì vậy, cô ấy đã đưa vào giảng dạy bắt buộc – một nền tảng thực tế. “

© APA / GEORG HOCHMUTH “Erbhuldigungswerk” của Maria Theresa

Maria Theresia có nuôi thú cưng không?

“Cô ấy có một con chó nhỏ. Nó cũng có thể được tìm thấy trong tiền sảnh của Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên ở Vienna. ”Tuy nhiên, spaniel lùn lục địa dường như không phải là một“ thành viên gia đình ”thân thiết. Unterrainer nói: “Anh ấy cũng không phải là người yêu thích đặc biệt của cô ấy, vì anh ấy không xuất hiện trong các nguồn tin.

Huyền thoại lớn nhất về Maria Theresia là gì?

“Maria Theresa không phải là một hình mẫu trong vấn đề này”

“Rằng cô ấy là một mẫu hậu. Sự kết hợp hoàn hảo giữa một người mẹ yêu thương và một vị vua – điều đó hoàn toàn không đúng ”, chuyên gia nói. “Maria Theresa không phải là một hình mẫu trong vấn đề này, bởi vì các ưu tiên rất rõ ràng; Bà luôn cảm thấy mình trước hết là nhiếp chính và chỉ đứng sau là mẹ. ”Maria Theresia thường được lấy làm ví dụ điển hình cho những phụ nữ đã sinh con và sự nghiệp dưới một mái nhà. “Hoàn toàn sai. Vì cô ấy chắc chắn không qua được. “

Câu nói nổi tiếng nhất của bạn là gì?

Tín điều của Habsburgs: “Phải có một cảnh tượng.”

Maria Theresa có nói tiếng Viên không?

Maria Theresa thực sự nói tiếng Viên. “Cô ấy không nói tiếng Đức cao, mà nói phương ngữ Viên. Nhà sử học cho biết thêm, tiếng Pháp thực sự là ngôn ngữ của tòa án, “Maria Theresa chỉ học viết tiếng Pháp. Tất cả thư từ của cô ấy đều bằng tiếng Pháp. ”Cô ấy cũng nói chuyện với chồng mình – Franz Stephan – bằng tiếng Pháp.“ Anh ấy nói tiếng Đức kém. Maria Theresa cũng kém hiểu biết khi cô nói tiếng Đức. Có những bức thư mà cô ấy xin lỗi vì tiếng Đức kém của mình ”.

Maria Theresa tuy nhiên đã giới thiệu tiếng Đức là ngôn ngữ chính thức tại tòa án và “cũng yêu cầu bọn trẻ học tiếng Đức, đó không phải là vấn đề tất nhiên.”

Hai người phụ nữ quan trọng nhất của Habsburgs là Maria Theresia và Hoàng hậu Elisabeth. Làm thế nào để cả hai khác nhau từ nhau?

Nhà sử học Katrin Unterreiner mâu thuẫn với tuyên bố này – “Elisabeth chắc chắn không quan trọng.”

© APA-FOTO: G. HORVATH / SCHLOSS SCHOENBRUNN KULTUR- U. BETRIEBST GES.M.B.H. Một bức ảnh lịch sử của Hoàng hậu Elisabeth “Sisi” trong bộ váy lộng lẫy của Hungary.

Sự khác biệt lớn nhất, theo chuyên gia, là “Maria Theresia là một quốc vương và thực sự cố gắng cả đời để hiện đại hóa nhà nước và thực hiện các tầm nhìn chính trị xã hội của mình. Nó luôn hoạt động vì lợi ích của nhà nước – và đó là điều phân biệt nó. Cô ấy chưa bao giờ coi trọng bản thân như một người kín đáo và lợi ích cá nhân của cô ấy không được đặt lên hàng đầu. Điều này làm cho cô ấy hoàn toàn trái ngược với Hoàng hậu Elisabeth, người luôn gây phiền toái khi làm hoàng hậu. Sau đó cô ấy trên thực tế đã từ chối đóng vai này. Trước hết, cô luôn xem mình là một người kín đáo và chưa bao giờ nhận mình như vậy, ngoài việc cô chưa bao giờ là quốc vương cầm quyền, mà chỉ là vợ của hoàng đế. Hoàng hậu Elisabeth không tham gia vào chính trị cũng như xã hội. Cô ấy thực sự chỉ quan tâm đến bản thân và chắc chắn không quan tâm đến các môn học của mình. “

Mối quan hệ giữa Maria Theresa và Mozart là gì? “Wolferl” có thực sự được cô ấy hôn không?

Khi còn là một cậu bé, “thần đồng”, Wolfgang Amadeus Mozart, đã tổ chức một buổi hòa nhạc trước hoàng gia. Anh chơi trò bịt mắt khiến khán giả thích thú. Cha của anh, Leopold Mozart, đã mô tả buổi tối hôm nay trong một bức thư gửi cho một người bạn ở Salzburg. Cô bé Wolfgang Amadeus rất vô tư và sau đó được cho là đã nhảy lên đùi của Hoàng hậu và trao cho cô một “nụ hôn”.

“Maria Theresia không phải là một người hâm mộ. Sự nhiệt tình này chỉ là rời rạc”, nhà sử học nói. “Khi còn là một thần đồng, Mozart rất dễ thương, sau này cô ấy thấy ở anh ấy ít nghệ sĩ vĩ đại hơn là một người thợ thủ công đã làm công việc của mình.”

© ảnh / alimdi

Hậu duệ hiện tại của “Frau Kaiser” trước đây là ai?

“Maria Theresa còn được mệnh danh là mẹ chồng của châu Âu. Có lẽ mọi quý tộc đều có quan hệ họ hàng với cô ấy ”, nhà sử học Unterreiner nói vậy. Nếu giả sử dòng dõi cai trị, điều quan trọng là phải đề cập đến con gái út của Franz Joseph và Elisabeth, vì bản thân bà và các hậu duệ của bà, hồi đó 1918/1919, vì tất cả. Đã từ bỏ yêu sách ngai vàng và do đó có thể ở lại Áo trong khi giữ lại tài sản của mình.

“Điều này rất quan trọng vì Franz Joseph là một vị vua rất giàu có. Anh được thừa hưởng một tài sản hàng triệu đô từ người chú Ferdinand của mình. Tài sản riêng này đã thuộc về các con ông.

Nhánh này của Habsburgs vẫn còn sống ở Áo ngày nay. Rất yên tĩnh, rất thu mình, tránh công chúng và thực tế vẫn chủ yếu sống trên những vùng đất, lâu đài và trang trại này. “

Maria Theresa sẽ nói gì về Áo hôm nay?

Nhà sử học đưa ra giả định sau: “Tôi nghĩ rằng cô ấy sẽ tự hào vì đã định hình đất nước này theo cách như vậy. Nếu cô ấy nhìn thấy điều đó, cô ấy sẽ ngạc nhiên vì có rất nhiều thứ còn lại của cô ấy. “

Maria Theresa chết như thế nào?

“Trong những năm cuối đời, Maria Theresa bị yếu tim, dẫn đến tình trạng nhiều nước trong phổi và khó thở. Bà được biết là rất béo về cuối đời. Đó không phải là do cô ấy ăn quá nhiều hay quá mức mà là do sự tích tụ nước trong cơ thể. Di chứng của các vấn đề về tim sau đó dẫn đến cái chết của cô ấy vào ngày 29 tháng 11 năm 1780. “

© Thomas Kussin Katrin Unterreiner đã kiểm tra các truyền thuyết và huyền thoại xung quanh người cai trị Maria Theresa về tính trung thực của chúng trong cuốn sách mới của cô.

Maria Theresa: Huyền thoại Có sự thật ở đây *

Liên kết liên kết / liên kết quảng cáo: Các liên kết được đánh dấu hoa thị (*) được gọi là liên kết liên kết. Nếu bạn nhấp vào liên kết liên kết như vậy và mua sắm qua liên kết này, chúng tôi sẽ nhận được hoa hồng từ cửa hàng trực tuyến hoặc nhà cung cấp có liên quan. Đối với bạn giá không thay đổi.

Đọc tin tức miễn phí trong 1 tháng ngay bây giờ! * * Bài kiểm tra tự động kết thúc.

Thêm về điều này ▶

TIN TỪ MẠNG

Giành được tai nghe không dây thực sự từ JBL ngay bây giờ! (E-media.at)

Quyền truy cập mới (yachtrevue.at)

8 lý do tại sao độc thân tuyệt vời

Burger tôm cá hồi với sốt mayonnaise wasabi và dưa chuột mật ong (gusto.at)

Trong xu hướng mới: Shock-Down – nền kinh tế có thể chịu đựng được bao lâu? (Trend.at)

35 bộ phim về gia đình hay nhất để cười và cảm thấy vui vẻ (tv-media.at)

E-Scooter ở Vienna: So sánh tất cả các nhà cung cấp và giá cả năm 2020 (autorevue.at)

Bình luận

Đăng ký

Kết nối với Facebook

Nó không nhất thiết, hoặc phi thường, hoặc thậm chí ngoạn mục. Tuy nhiên, vụ ám sát người thừa kế ngai vàng người Áo-Hung Franz Ferdinand vào ngày 28 tháng 6 năm 1914 tại Sarajevo là vụ ám sát nghiêm trọng nhất trong lịch sử thế giới. Những cảnh quay ở Sarajevo đã giải quyết được điều đó

Chiến tranh thế giới thứ nhất

đã cướp đi sinh mạng của hàng triệu người và tạo ra một trật tự chính trị hoàn toàn mới.

Nếu không có Sarajevo, chúng ta có thể vẫn là thần dân của hoàng gia trong một đế chế đa sắc tộc được cải tổ dưới thời Franz Ferdinand, sẽ không có Liên Xô và không có Chủ nghĩa xã hội dân tộc. Sẽ không có xung đột Trung Đông và có thể không có cảnh sát thế giới Hoa Kỳ. Suy nghĩ từ cuối, ngày 11 tháng 9 năm 2011 với 3.000 người chết không đến gần với hai phát súng của nhà dân tộc chủ nghĩa Nam Tư Gavrilo Princip, giết chết người thừa kế ngai vàng và vợ của ông ta Sophie.

© APA / Margret Schmitt Đây là cách cuộc tấn công ở Sarajevo diễn ra.

Chuyến thăm của Franz Ferdinand đến Sarajevo là bất cứ điều gì ngoài một cuộc biểu dương quyền lực lớn, nhưng là kết luận gần như ngẫu nhiên của một chuyến thăm quân đội. Người thừa kế ngai vàng đã thực sự đến Bosnia-Herzegovina trong một cuộc điều động kéo dài vài ngày. Anh ta đã chuyển đến các khu ở khu nghỉ dưỡng sức khỏe Ilidza vào ngày 25 tháng 6 và dành nhiều ngày trong khu vực điều động trên yên ngựa Ivan giữa Bosnia và Dalmatia. Chuyến đi vào ngày Chủ nhật tới thủ đô chủ yếu là sự công nhận của thống đốc Bosnia-Herzegovina, Oskar Potiorek, người đã xuất sắc trong cuộc điều động.

© images / United Archives International Franz Ferdinand với các sĩ quan ngay trước cuộc tấn công

Cuộc tấn công là tình cờ

Rằng cuộc tấn công thành công chỉ là nhờ vào sự may rủi. Một vụ đánh bom không thành công đầu tiên trên đường đến trung tâm thành phố đã dẫn đến việc Franz Ferdinand bị phục vụ cho tên sát thủ cuối cùng trên một chiếc đĩa bạc. Sau chuyến viếng thăm tòa thị chính – và trái với lời khuyên của Potiorek, đi thẳng đến ga xe lửa – người thừa kế ngai vàng đã ra lệnh đến bệnh viện thăm viên sĩ quan Erik Merizzi, người bị thương trong vụ tấn công. Tuy nhiên, người tài xế đã đi theo lộ trình ban đầu, và anh ta đã sửa chữa sai lầm của mình ngay tại nơi đăng Princip. Xe của Franz Ferdinand dừng lại ở Cầu Latinh để lùi, và tên sát thủ bị bắn từ cách đó vài mét. Sophie bị trúng đạn ở bụng, Franz Ferdinand ở cổ họng. Cả hai đều chết tại hiện trường vụ tai nạn.

Hoàn cảnh của vụ ám sát được tạo ra cho những người theo thuyết âm mưu. Đầu tiên phải kể đến những lời cảnh báo từ Belgrade. Các sát thủ, được hỗ trợ bởi cơ quan mật vụ Serbia, đã chuẩn bị cho hành động trong nhiều tháng. Như nhà sử học Christopher Clark viết, đại sứ Serbia Jovan Jovanovic đã cảnh báo Bộ trưởng Tài chính Áo-Hung Leon Bilinski, người chịu trách nhiệm về Bosnia, về một âm mưu ám sát có thể xảy ra đối với Franz Ferdinand. “Hãy hy vọng không có gì xảy ra,” Bilinski được cho là đã trả lời.

© images / United Archives International Bộ quân phục đẫm máu của Franz Ferdinand sau vụ tấn công

Các biện pháp phòng ngừa an toàn thấp

Sau đó, các biện pháp phòng ngừa bảo mật thấp đến mức nực cười dẫn đến nguy cơ bị tấn công. Trong khi các đường phố của Sarajevo chật cứng binh lính trong chuyến thăm của Hoàng đế Franz Joseph vào năm 1910, không có cột đường nào dành cho người thừa kế ngai vàng. Franz Ferdinand lái xe từ nhà ga trong một cột bảy chiếc xe, của anh ta với chiếc từ trên xuống. Ngay cả sau cuộc tấn công đầu tiên không thành công, các biện pháp an ninh vẫn không được thắt chặt.

Và cuối cùng câu hỏi về “cui bono” được đặt ra, ám chỉ đến Tổng tham mưu trưởng Franz Conrad von Hötzendorf khi đó. Mặc dù không có nghi ngờ chống lại Conrad, anh ta được lợi từ cái chết của Franz Ferdinand ở hai khía cạnh. Clark viết: “Nếu Archduke sống sót sau chuyến thăm Sarajevo, Conrad sẽ bị sa thải khỏi chức vụ của mình”.